Monday 30 November 2015

5. டோக்ளா. ( Dokla)

                                                              Dokla
1 கடலை மாவு. 1c.  Fresh 'Well , sifted,
2. தண்ணீர்.  1c +2.  t s.
3 . சர்க்கரை. 1T s
4. Citric acid.   1ts

5. உப்பு.  1/2ts
6. சமையல் சோடா. 1/2ts
7. கடுகு.  1ts
8. தேங்காய் துருவல். 2Ts
9. கொத்தமல்லித்தழை. (பொடிதாய் நறுக்கிக்கொள்ளவும்.) 1Ts
10. பச்சைமிளகாய். (தேவைக்கேற்தபடி நறுக்கிக்கொள்ளவும்).

செய்முறை ---:

2 ,3,4,5, சாமான்களை நன்றாய்கலக்கவும். Juice மாதிரி. பின் கடலை மாவைப்போட்டு கட்டியில்லாமல், கலக்கவும். சோடாவையும்போட்டுக்கலக்கவும். பூத்து வரும், பின்
எண்ணை தடவிய, flat plate ல்கொட்டி, 15 நிமிடம் மூடி, வைத்து ஆவியில் வேகவிடவும்.
பின் கடுகைத்தாளித்து, தேவைக்கேற்ப, நறுக்கிய பச்சைமிளகாய் , மல்லித்தழை, தேங்காய்துருவலுடன் அலங்கரிக்கவும் . விருந்தினரை அசத்திவிடலாம்.

No comments:

Post a Comment