Here is recipe of Adhrisam.
அதிரஸம்.
ஈர இடித்த அரிசிமாவு 1
c
நொறுக்கிய பாகு வெல்லம் 1/2
c
தண்ணீர் 1/3. C
ஏலப்பொடி. 1/4 t s
செய் முறை-:
வெல்லம் ஜலம் இரண்டையும் சேர்த்து பாகு வைக்கவும்
கம்பிப்பதபாகுவரவேண்டும் ( பாகைத்தொட்டு ஆள்காட்டி விரல் கட்டை விரலால் பிரித்தால்
ஒரு கம்பி வரும்) ஏலம் கலந்த மாவில் பாகை கொஞ்சமாக கொஞ்சமாய் போட்டுத்தளற
கலக்கவும்
(சாம்பார்சாதம்போல்) பின் சற்று ஊறினபின் எண்ணை காய்ந்ததும் இலையில் or plastic லோ தட்டி ஒவ்வொன்றாக எண்ணையில்போட்டு நிதானமாக திருப்பி பொன் நிறம் வந்ததும் எடுக்கவும்
Tips--
அதிரஸம்softக வேண்டுமானால் உடனே
அதன் எண்ணெயை கரண்டியால் அமுக்கினால்soft க இருக்கும் Cup =6oz t =tea spoon
**********************************
God bless you. This is a good beginning.
ReplyDelete